Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
29 C
Hanoi

Tin tức ngày 14/05/2024

Việt Nam

Bộ Chính trị báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật đối với ông Lê Thanh Hải (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM) vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm tại Đảng bộ, chính quyền Thành phố, gây hậu quả rất nghiêm trọng, nguy cơ thiệt hại, thất thoát, lãng phí rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước, để xảy ra nhiều vụ án hình sự, trong đó có vụ án rất nghiêm trọng, nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, bị kỷ luật, xử lý hình sự, gây dư luận xấu, bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền Thành phố.


Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Đào Ngọc Dung (Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2016-2021) do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác.


Thế Giới

Chính phủ của Tổng thống Biden tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc (trị giá 18 tỷ USD) trong đó có xe điện, thiết bị năng lượng mặt trời và pin. Thuế suất đối với xe điện sẽ tăng gấp bốn lần lên 100% và trong một số trường hợp, thuế nhập khẩu thép và nhôm sẽ tăng gấp ba. Cố vấn kinh tế quốc gia của Nhà Trắng Lael Brainard nói rằng động thái này nhằm đảm bảo rằng làn sóng hàng hóa Trung Quốc “được định giá thấp một cách bất công” không đe dọa việc làm của người Mỹ.


Sau khi Nga dành được nhiều thắng lợi khi mở mặt trận mới ở Kharkov và đang giao tranh ác liệt với quân đội Ukrane ở thị trấn Vovchansk (cách Kharkov khoảng 70km về phía đông bắc); Ngoại trưởng Antony Blinken đã đến Ukraine và cho biết các thiết bị quốc phòng trong gói viện trợ vũ khí mới đã bắt đầu được chuyển đến Ukraine và sẽ tiếp tục được cung cấp trong thời gian tới.


Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc trong hai ngày 16 và 17-5 theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình. Chuyến đi củng cố mối quan hệ của Nga với Trung Quốc trong bối cảnh Nga đang xung đột với Phương Tây tại Ukraine. Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nền kinh tế và cỗ máy chiến tranh của Nga sau khi Nga mở Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina. Trong khi đó, Nga là đối tác quan trọng cung cấp nhiên liệu giá rẻ cho Trung Quốc.

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Viễn Zu không phải là tên thật của tôi, không phải tôi có điều gì giấu giếm mà chỉ là do tôi muốn người đọc tập trung vào nội dung của các bài viết.

Bài Liên Quan

Bình luận