ÝQuyết tâm cai nghiện/ ngừng chơi trò Gunny Mobi

Quyết tâm cai nghiện/ ngừng chơi trò Gunny Mobi

Tôi chơi trò Gunny từ khá lâu, khoảng những năm 2011, khi ấy là phiên bản Web và bây giờ họ đã phát hành phiên bản dành cho điện thoại thông minh. Gunny dường như luôn tìm đến với tôi vào những thời điểm mà tôi cảm thấy khó khăn và bế tắc nhất. Nhưng Gunny đến không phải để giúp tôi giải quyết vấn đề mà là để giúp tôi tạm quên đi vấn đề mà tôi đang gặp phải.

Tôi không nhận thấy bất kỳ lợi ích từ trò chơi này, nó chỉ làm tôi lãng phí thì giờ và khiến tôi trở nên khánh kiệt. Nhưng tôi lại bị nó cuốn hút, điều này thật kỳ quặc?

Trò này có gì vui?

Trước tiên, trò chơi này yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ. Tất cả các nhiệm vụ đều dễ đến mức đứa trẻ lên mười cũng có thể thực hiện được và có thể hoàn thành trong một thời gian nhanh chóng. Và sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được một số phần thưởng nhất định.

Ở ngoài đời thì sao? Tất cả các nhiệm vụ đều rất phức tạp, nhiều người thậm chí còn không biết phải làm như thế nào và bắt đầu từ đâu? Đó là lý do mà chúng ta phải dành cả tuổi thanh xuân để đi học. Một số kiến thức chúng ta dễ dàng tìm học được nhưng thường thì những kiến thức đó rất ít giá trị. Còn những kiến thức thiết thực để áp dụng vào cuộc sống thì rất khó tìm hoặc ít người dạy.

Kiến thức rất quan trọng, nhưng để thực hiện nhiệm vụ bạn còn cần phải có rất rất nhiều thời gian, tiền vốn và cả nhân lực nữa. Đã vậy, những thứ bạn có thể sẽ nhận được cũng không chắc chắn. Nó có thể là một bài học, một chút hoặc rất nhiều tiền nhưng cũng có thể là một khoản nợ khổng lồ.

Nhưng khi chơi, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chút thời gian rảnh rỗi và một chiếc điện thoại. Điều kiện này với hầu hết mọi người thời nay đều là chuyện “Đơn giản”.

Cách tôi bị nghiện

Một trong những điều thú vị nhất của trò chơi này là nó khiến bạn… bị nghiện. Nghiện trò chơi rõ ràng không tốt cho bạn nhưng lại rất có lợi cho nhà phát hành trò chơi – điều đó mới quan trọng.

Cách các nhà phát hành trò chơi khiến bạn bị nghiện cũng rất đơn giản. Họ sẽ tạo ra một nhiệm vụ siêu đơn giản là điểm danh và/hoặc đăng nhập liên tiếp và phần thưởng càng ngày càng lớn và hấp dẫn theo thời gian. Và khi bạn lặp đi lặp lại một nhiệm vụ đơn giản nào đó trong nhiều ngày, bạn đang hình thành một “thói quen” mới.

Nếu vào một ngày nào đó bạn không thực hiện thói quen đó, bộ não của bạn sẽ nhắc nhở bạn phải thực hiện nhiệm vụ đó. Nếu bạn không thực hiện nhiệm vụ đó trong một khoảng thời gian, thói quen đó sẽ biến mất.

Vậy thì tại sao tôi lại không nghiện giải quyết các vấn đề của mình mà lại nghiện chơi Gunny? Câu trả lời có thể là: chơi thì dễ còn học và làm thì khó/ tôi có thể nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi và nhận phần thưởng còn việc học và làm thì thường là KHÔNG.

Tôi cần làm gì?

  1. Trước tiên, tôi cần xoá trò chơi khỏi máy và kiên quyết không tải/ chơi lại khi bộ não nhắc nhở.
  2. Tạo ra những thói quen hữu ích khác thay thế thói quen chơi Gunny.

00:58″ ngày 31 tháng 5 năm 2022

Lưu ý: Khi bạn mua một thứ gì đó sau khi nhấp vào các liên kết trên trang này, chúng tôi (có thể) sẽ nhận được một khoản hoa hồng nho nhỏ. Nguồn thu này sẽ giúp chúng tôi có chi phí để duy trì hoạt động và tiếp tục xuất bản nội dung theo các tiêu chuẩn biên tập cao nhất.

BÀI LIÊN QUAN

Tôi học toán nhưng chọn trở thành nhà văn vì lý tưởng

0
Chia sẻ về lý do tôi chọn theo đuổi nghề cầm bút trong dài hạn.

Khi không khỏe: tôi không thể tập trung làm bất cứ việc gì

0
Hà Nội cuối tháng sáu, không khí oi bức đặc trưng của mùa hè đã quay trở lại. Cả thành phố ơi bức giống...

Tôi quyết tâm tạo thói lập kế hoạch trước khi hành động

0
Kể từ ngày kiếm ra tiền, trừ những việc bắt buộc phải làm, dường như mọi hành động của tôi đều bị điều khiển...

Bình luận

Hanoi
light rain
34 ° C
34 °
34 °
48 %
0.6kmh
100 %
T3
37 °
T4
28 °
T5
28 °
T6
28 °
T7
30 °