Người giỏi không phải người làm tất cả – Donna M. Genett, Ph.D.

Thông tin về cuốn sách "Người giỏi không phải người làm tất cả - Donna M.Genett" trong Thư Viện của Viễn Zu.

ISBN9786043354409
Tác giảDonna M. Genett, Ph.D.
Dịch giảNguyên Chương
Số trang117 trang
Kích thước13 x 20.5 cm
Trọng lượng250 gram
Nhà xuất bảnNXB Tổng Hợp TPHCM
Năm xuất bản2007
Nhà phát hànhFirst News
Mua trực tuyếnTiki, Shopee, Lazada
Giá trên bìa sách58.000 VNĐ
Định dạng lưu trữPDF
Mã lưu trữ tài liệu003
Đơn vị tài trợ bản quyềnSamsung Electronics Việt Nam

Lưu ý: Chúng tôi chỉ chia sẻ tài liệu trong trường hợp cuốn sách/tài liệu đã hết thời gian bảo hộ bản quyền; hoặc bạn không thể mua chúng trên các trang thương mại điện tử và cam kết chỉ sử dụng tài liệu cho mục đích học tập. Để nhận sách, vui lòng liên hệ với tôi qua Facebook Chat.

Mục lục

Quyển sách của các nhà quản lý hiện đại
Lời tác giả
Chương 1: Câu chuyện của hai anh em Jones và James
Chương 2: James bắt đầu học cách ủy quyền
Chương 3: Thực hiện bước thứ hai
Chương 4: Tầm quan trọng của việc xác định thẩm quyền
Chương 5: Một chút sai lầm, nhưng không hề gì!
Chương 6: Áp dụng khi làm việc với sếp
Chương 7: Vì sao James huýt sáo
Đôi điều về tác giả

Lời giới thiệu

Suốt mười lăm năm qua, nhờ làm công việc huấn luyện và đảo tạo các nhà quản lý, nhằm giúp họ phát huy tối đa năng lực của bản thân, tôi có dịp được gặp gỡ với những người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, nhu cầu về mục tiêu của mỗi người cũng rất khác nhau. Họ mong muốn tìm ra giải pháp cho những khó khăn mà họ (hay tổ chức của họ] đang gặp phải. Như các bạn cũng biết, những vấn đề của các tổ chức thường rất đa dạng và phong phú – thế nhưng điều mà tôi thường gặp nhất đó là họ chưa được trang bị các kỹ năng giao việc cần thiết – một trong những yếu tố không thể thiếu của một nhà quản lý hiệu quả.

Họ gặp tôi vì bản thân họ đang đứng trước những mối bận tâm khác nhau: có người cảm thấy kiệt sức vì công việc, có người lại muốn tìm cách ứng phó với những nhân viên khó bảo. Và tôi nhận ra rằng, mặc dù “triệu chứng” khó khăn của mỗi người là rất khác nhau, thế nhưng tất cả họ đêu đang cần đến một “loại thuốc điều trị”: đó là cách ủy thác công việc sao cho quy trình tổng thể được hiệu quả hơn.

Bất kỳ học viên nảo từng tham gia khóa học của tôi cũng đều cảm thấy bớt căng thẳng hơn trước. Họ rất phấn khởi vả hảo hứng đón nhận những kinh nghiệm mà tôi đã chia sẻ qua những buổi nói chuyện. Và điều làm tôi ngạc nhiên nhất chính là phản ứng của rất nhiều học viên sau khi được học những bước đơn giản trong nghệ thuật ủy quyên. Họ nói: “Giá như tôi biết điều này sớm hơn!“; “Những triết lý hữu ích này sẽ làm thay đổi cả cuộc đời tôi!” hay “Tại sao người ta không dạy những điều này trong chương trình thạc sĩ nhỉ!”… Nhưng câu nói mà tôi thường nghe nhất là: “Chắc chắn mọi nhà quản lý sẽ gặt hái được rất nhiều điều bổ ích từ những triết lý dơn giản này. Thật là tuyệt vời, bà nên tập hợp chúng lại và viết thành sách!”. Và tôi đã nghe theo lời khuyên của họ.

Vì bản thân cũng là một nhà quản lý, lôi hiểu mình nên viết một quyển sách thật ngắn gọn và súc lích, sao cho ngay khi đọc xong là độc giả có thể ứng dụng ngay những gì đá đọc vào thực tế đề tạo nên những thay đổi tích cực trong công việc của họ. Đó phải là một quyền sách thật đơn giản, thực tế và có thể làm thay đổi cuộc sống của người đọc.

Dù bạn là người ủy thác hay được ủy thác công việc, nhưng nếu biết ứng dụng sáu nguyên lắc này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khối lượng công việc giảm đi đáng kể, nhờ vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào những điều thật sự quan trọng trong công việc và trong cuộc sống.

Biết cách ủy thác công việc hiệu quả, bạn sẽ có thể:

  1. Tăng hiệu quả công việc.
  2. Tự tin hơn trong công việc.
  3. Giảm thiểu các sai sót.
  4. Cái thiện mối quan hệ với đồng nghiệp Có cơ hội nâng cao năng lực.
  5. Thêm thời gian huấn luyện cho nhân viên cốp dưới.
  6. Xây dựng tết tỉnh thản làm việc tập thề Nâng cao tính thần làm việc của nhân viên Giảm áp lực công việc.
  7. Đảm bảo đạt được những kết quả mong muốn Hoàn thành công việc đúng thời hạn.
  8. Tìm được bí quyết giúp kái tạo năng lượng và đam mê trong công việc.
  9. Thay đồi cuộc sống bản thân.

Chúc bạn tìm thấy nhiều điểu bồ ích từ quyền sách này!

– Donna M. Genett

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Viễn Zu không phải là tên thật của tôi, không phải tôi có điều gì giấu giếm mà chỉ là do tôi muốn người đọc tập trung vào nội dung của các bài viết.

Bình luận

85Thành viênThích
28Người theo dõiTheo dõi
1Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi