Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
29 C
Hanoi

Hướng dẫn cách tắt phần mềm không thể tắt trên Windows

Tôi làm việc ở một trong những công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam và họ vẫn thường tuyên truyền với nhân viên và thế giới rằng ở đây có ‘môi trường làm việc đẳng cấp’. Nhưng cái máy tính Windows mà tôi hay làm việc hình như không đồng ý với điều này, phần mềm thường xuyên bị treo do… tôi cũng không biết nữa.

Mỗi khi bị treo, máy tính như bị đóng băng và trong nhiều trường hợp tôi không thể tắt nó; khi ấy công việc bị dồn đọng lại và khiến rất nhiều người mệt mỏi cho đến khi chúa đến và chữa lành cho nó. Thật may, gần đây tôi đã khám phá ra cách tắt phần mềm này trong một cái chớp măt; và nhờ cách này, tôi và khách hàng của tôi sẽ có trải nghiệm tốt hơn nhiều. Và sau đây là cách thực hiện:

Bước 1: Bạn thoát ra màn hình Desktop, bấm chuật phải, chọn New > Shortcut. Sau đó sao chép và dán đoạn mã sau đây như hình dưới, bấm nút Next, đặt tên cho Shortcut của bạn và bấm vào Finish để hoàn thành.

C:\Windows\System32\taskkill.exe /im firefox.exe /t /f

Bước 2: Bấm chuột phải vào Shortcut của bạn và bấm chuột trái và chọn Properties, thay tên phần mềm firefox.exe bằng tên phần mềm của bạn. Nếu bạn không biết chính xác tên phần mềm của bạn là gì thì hãy kiểm tra trên Shortcut phần mềm của bạn bằng cách ‘Bấm chuột phải vào Shortcut của bạn và bấm chuột trái và chọn Properties‘. Ví dụ:

Bước 3: Tạo phím tắt bằng cách đưa trỏ chuột nhấp vào mục Shotcut key như hình, ấn và giữ phím Ctrl + Shift + Z trên bàn phím để tạo phím tắt, thật ra bạn có thể thay đổi phím tắt trên bằng phím tắt khác theo ý bạn.

Bước 4: Bấm vào nút Change Icon và chọn một hình thật đẹp cho phím tắt của bạn. Sau đó bạn có thể để ở màn hình Desktop hoặc Taskbar theo ý bạn. Từ nay về sau, mỗi lần cần tắt phần mềm của bạn, bạn chỉ cần ấn vào phím tắt mà bạn đã đặt hoặc Shotcut là được.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không muốn tắt phần mềm này hoàn toàn mà chỉ muốn khởi động lại phần mềm thì hãy tạo một Shotcut theo cách tương tự và sử dụng mã sau:

C:\Windows\System32\cmd.exe "/k taskkill.exe  /t /F /IM Photoshop.exe & start Photoshop.exe & exit cmd.exe"

Chú ý: nội dung bài viết được thử nghiệm trên Phiên bản Windows 10 Pro bản 19045.3803

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Viễn Zu không phải là tên thật của tôi, không phải tôi có điều gì giấu giếm mà chỉ là do tôi muốn người đọc tập trung vào nội dung của các bài viết.

Bài Liên Quan

Bình luận