fbpx

Giận làm chi?

Giận làm chi?

Hôm đó, trong cửa hàng Thực phẩm sạch (Freshfoods) trên phố Trung Hoà. Một vị khách vì muốn “chỉ” mua phần ngon nhất trên con cá hồi nhưng không được đáp ứng nên đã buông lời cay nghiệt. Mạc Như mắt rưng rưng lệ; buồn, giận, âm ức… mà không nói được câu nào. Mãi khi vị khách kia về hẳn mới nói được vài lời giải toả nỗi lòng với đồng nghiệp.

Thương em, nhưng tôi thiết nghĩ: Nếu mâu thuẫn với người thân quen thì cũng lên làm rõ lẽ; Còn với  người dưng nước lã hoặc ai đó chỉ đi ngang qua cuộc đời mình thì chẳng cần phải tốn công phân bua và càng không nên giữ chuyện đó trong lòng làm gì?

Vì vậy, tôi làm bài thơ này gởi tặng em ấy!

Giận làm chi?
Buồn làm chi?
Chuyện ong ve.

Cái nóng trưa hè
Chưa làm em đủ mệt?
Người đến rồi đi...
Như gió thoảng trưa hè.

Chấp trách làm chi em ơi?
Bên kia đường nước mía ngọt lịm.
Góc đàng kia vải chín giữa mùa.
Lúc này đây biết bao điều tươi đẹp.

Cớ sao em? Chọn ôm lấy nỗi buồn!

08:22 T4 61 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xin chào! Tôi là Viễn Zu, người quản trị và cũng là chủ bút của trang này. Tôi luôn nỗ lực đem đến cho độc giả những nội dung hữu ích, thiết thực với trải nghiệm tốt nhất. Nhưng rất có thể, thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp một số bài viết chưa đưa ra được lời giải tận cùng của vấn đề hoặc có trải nghiệm kém thú vị. Đó là vì tôi không có đủ thời gian và nguồn lực để tạo ra các bài viết đáp ứng tiêu chuẩn biên tập cao nhất. Vì vậy, nếu có thể, hãy trợ giúp tôi về mặt tài chính bằng cách gửi tiền về số tài khoản/tài khoản đích: vienzu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Xin cảm ơn!

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Cuộc sống là một hành trình bất tận: hồi tưởng quá khứ, cảm nhận thực tại và mơ về tương lai.

Bình luận

Hanoi
overcast clouds
29 ° C
29 °
29 °
90 %
1.3kmh
100 %
CN
27 °
T2
30 °
T3
31 °
T4
32 °
T5
31 °