fbpx

Diễn biến tranh chấp, xung đột tại Biển Đông

Diễn biến tranh chấp, xung đột tại Biển Đông

Quần đảo Trường Sa và Trường sa được Việt Nam xác lập chủ quyền liên tục thời Lê Thánh Tông (1460-1497). Hiện nay, một số hòn đảo đã bị một số nước chiếm đóng trái phép.

Quần đảo Trường Sa và Trường sa được Việt Nam xác lập chủ quyền liên tục thời Lê Thánh Tông (1460-1497), trong cuốn “Toàn tập Thiên Nam tứ chi lộ đồ thư” nước ta đã vẽ bản đồ Hoàng Sa và Trường Sa, lúc đó ta gọi là”bãi cát vàng” và “Vạn lý Trường Sa”. (Nguyên bản này hiện đang lưu giữ tại Tokyo Nhật Bản). Khi ấy, hai quần đảo này hoàn toàn vô chủ, thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo một cách hòa bình, liên tục và không gặp phải sự phản đối của bất kỳ quốc gia nào.

Sau này, do hoàn cảnh chiến tranh nên Quần đảo Trường Sa và Trường sa này bị nhiều nước chiếm đóng trái phép. Chủ yếu là vì tiềm năng dầu khí của biển đông và các đảo có vị trí chiến lược để kiểm soát tuyến đường biển huyết mạch nối liền Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương; Châu ÂuChâu Á; Trung Đông – Châu Á (1 trong số 10 tuyến đường hàng hải lớn nhất trên thế giới).

Trong khả năng của mình, nếu có thể, hãy trợ giúp đỡ trang bằng cách gửi tiền về số tài khoản/tài khoản đích: vienzu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Xin cảm ơn!

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Cuộc sống là một hành trình bất tận: hồi tưởng quá khứ, cảm nhận thực tại và mơ về tương lai.

Bình luận