Điểm tin thế giới ngày 18/07/2022

Điểm tin thế giới ngày 18/07/2022

Những câu chuyện đáng chú ý trên thế giới trong ngày 18/07/2022 do The Economist bình chọn.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã gặp tổng thống Azerbaijan Ilham Aliev để ký thỏa thuận cung cấp năng lượng mới. Theo đó, Azerbaijan cam kết sẽ tăng gấp đôi sản lượng khí đốt xuất khẩu sang EU để châu âu dần loại bỏ nguồn cung khí đốt từ Nga. Các nhà lãnh đạo cũng nhất trí về việc tăng cường hỗ trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo của Azerbaijan và giúp nước này giảm phát thải khí mê-tan.


Ghana đã xác nhận hai trường hợp nhiễm virus Marburg (một căn bệnh rất dễ lây lan tương tự như Ebola) sau khi Tổ chức Y tế Thế giới kiểm tra các mẫu bệnh phẩm từ hai bệnh nhân tử vong vào cuối tháng sáu. Đây là lần thứ hai căn bệnh này được phát hiện ở Tây Phi. Hiện nay, các cơ quan y tế đang theo dõi hơn 90 trường hợp bị nghi ngờ đã nhiễm căn bệnh này.


Nhà xuất bản tài chính Euromoney Institutional Investor của Anh đã chấp nhận đấu thầu mua lại khoảng 2 tỷ đô la từ các quỹ đầu tư nắm giữ cổ phần của Astorg và Epiris, đây là một thương vụ mua bán sáp nhập hiếm hoi trong bối cảnh nền kinh tế đang bất ổn. Nếu được các cổ đông chấp nhận, Astorg sẽ nắm quyền kiểm soát bộ phận Fastmarkets của Euromoney, nơi báo cáo giá các nguyên liệu thô như gỗ và kim loại. Epiris sẽ tiếp nhận các bộ phận còn lại.


Cơ quan quản lý ngân hàng của Trung Quốc đã yêu cầu các bên cho vay cung cấp tín dụng cho một số nhà phát triển bất động sản nhất định để họ có thể hoàn thiện các khu nhà ở chưa hoàn thành. Càng ngày càng có nhiều người mua nhà trên khắp Trung Quốc ngừng thanh toán các khoản thế chấp đối với các dự án chưa hoàn thành và bị đình trệ; diễn biến này này có nguy cơ khiến tình trạng sụt giảm trong lĩnh vực bất động sản thêm trầm trọng. Các ngân hàng cũng đã được yêu cầu hỗ trợ các hoạt động mua bán và sáp nhập bởi các nhà phát triển để giúp ổn định thị trường.


Ít nhất 20 người chết và 30 người khác mất tích sau khi một chiếc thuyền bị lật trên sông Indus của Pakistan. Chiếc thuyền chở hơn 100 người đang đi dự đám cưới. Hành khách trên chiếc thuyền chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Theo các cơ quan chức năng, cho đến nay, các thợ lặn đã giải cứu được hơn 90 hành khách.


Từ năm 1950 đến năm 2020, đã có khoảng 216 000 trẻ em bị lạm dụng tình dục bởi các linh mục tại các nhà thờ Công giáo ở Pháp. Đọc toàn bộ câu chuyện.

Xin chào! Tôi là Viễn Zu, người quản trị và cũng là chủ bút của trang này. Tôi luôn nỗ lực đem đến cho độc giả những nội dung hữu ích, thiết thực với trải nghiệm tốt nhất. Nhưng rất có thể, thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp một số bài viết chưa đưa ra được lời giải tận cùng của vấn đề hoặc có trải nghiệm kém thú vị. Đó là vì tôi không có đủ thời gian và nguồn lực để tạo ra các bài viết đáp ứng tiêu chuẩn biên tập cao nhất. Vì vậy, nếu có thể, hãy trợ giúp tôi về mặt tài chính bằng cách gửi tiền về số tài khoản/tài khoản đích: vienzu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Xin cảm ơn!

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Cuộc sống là một hành trình bất tận: hồi tưởng quá khứ, cảm nhận thực tại và mơ về tương lai.