fbpx

Đại biểu quốc hội Mĩ yêu cầu Việt Nam thả người

Đại biểu quốc hội Mĩ yêu cầu Việt Nam thả người

Rohit Khanna, thành viên của Hạ viện Mĩ, vừa yêu cầu Việt Nam thả bà Nguyễn Thúy Hạnh trên Twitter. Xin Lưu ý rằng, Việt Nam là quốc gia độc lập chứ không phải một bang của Hoa Kỳ.

Thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ Rohit Khanna vừa kêu gọi Việt Nam thả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh, một Youtuber từng vận động để ứng cử Đại biểu quốc hội Việt Nam năm 2016. Kèm với đó là các cáo buộc Việt Nam bắt giữ bà Hạnh vì bà này đã giúp đỡ những người chống phá Nhà nước Việt Nam.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh năm nay 59 tuổi, là người sáng lập Quỹ 50K để hỗ trợ đời sống cho gia đình phạm nhân bị Chính phủ Việt Nam bắt vì vi phạm pháp luật, bị công an Hà Nội bắt giam vào ngày 7/4/2021, với cáo buộc “Tuyên truyền chống phá nhà nước” theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự.

Từ Việt Nam, chồng của bà Hạnh là ông Huỳnh Ngọc Chênh nói với VOA rằng ông rất biết ơn ông Ro Khanna đã vì đã quan tâm đến trường hợp của Nguyễn Thúy Hạnh. Ông cũng cho biết thêm rằng, từ tháng 5/2022 đến nay, Cơ quan điều tra ở Hà Nội đã đưa bà Hạnh đi chữa bệnh bắt buộc tại viện pháp y tâm thần trung ương vì cho rằng bà “bị rối loạn trầm cảm cấp tính”. Và cũng chính vì lý do này mà bà Hạnh vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Rohit Khanna là đại diện cho cử tri khu vực bầu cử Quận 17 của bang California. một chính trị gia, luật sư và học giả người Mỹ và là đại diện của khu vực quốc hội thứ 17 của California kể từ năm 2017.

Ông Khanna là thành viên của Ủy ban Giám sát Vũ trang Hạ viện. Ủy ban giám sát tất cả các luật liên quan đến quân đội Hoa Kỳ và giám sát ngân sách quốc phòng hàng năm, thường được gọi là NDAA. Ông cũng là thành viên của tiểu ban Lực lượng sẵn sàng và Chiến lược của Hạ viện.

Bên cạnh đó, là một thành viên của Uỷ ban Nhân quyền Tom Lantos ở Hạ viện, ông Khanna đồng hành với tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF), tích cực vận động chính quyền Việt Nam phóng thích những người bị Chính phủ Việt Nam bắt vì vi phạm pháp luật, gần đây nhất là trường hợp của nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang.

Trong khả năng của mình, nếu có thể, hãy trợ giúp đỡ trang bằng cách gửi tiền về số tài khoản/tài khoản đích: vienzu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Xin cảm ơn!

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Cuộc sống là một hành trình bất tận: hồi tưởng quá khứ, cảm nhận thực tại và mơ về tương lai.

Bình luận