fbpx

Cạnh tranh, xung đột giữa Nga và Phương Tây

Cạnh tranh, xung đột giữa Nga và Phương Tây

Xuất phát từ việc Mỹ muốn triệt hạ tiềm lực kinh tế, quân sự và sức ảnh hưởng của Nga trên thế giới. Mặt khác, Nga sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ lợi ích của mình.

Cạnh tranh, xung đột giữa NgaMỹ có bản chất là cuộc cạnh tranh của các siêu cường nhằm duy trì, phát triển tiềm lực kinh tế và sức ảnh hưởng với các nước nhỏ khác trên toàn cầu. Cụ thể, đó là việc Mỹ muốn triệt hạ tiềm lực kinh tế, quân sự và sức ảnh hưởng của Nga trên thế giới; mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường vũ khí; tăng cường khả năng tiếp cận tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu thô trên toàn cầu.

Ngày 25/01/2023

Ngày 10/01/2023


Ukraine cho biết Nga đã tiến hành một “cuộc tấn công mạnh mẽ” khác vào Soledar, một thành phố gần Bakhmut và nằm ở phía đông Donbas. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chia sẻ rằng tất cả các bức tường của thị trấn đã bị phá hủy và mặt đất của nó rải rác xác chết (Nga). Trong khi đó, chính phủ Anh (được cho là) đang cân nhắc gửi xe tăng chiến đấu chủ lực tới Ukraine, đây sẽ là lần đầu tiên một quốc gia phương Tây gửi xe tăng cho Ukraine.

Trong khả năng của mình, nếu có thể, hãy trợ giúp đỡ trang bằng cách gửi tiền về số tài khoản/tài khoản đích: vienzu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Xin cảm ơn!

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Cuộc sống là một hành trình bất tận: hồi tưởng quá khứ, cảm nhận thực tại và mơ về tương lai.

Bình luận