Bỏ chơi Gunny thì dễ, cai nghiện Internet thì quá khó

Bỏ chơi Gunny thì dễ, cai nghiện Internet thì quá khó

Mặc dù trước đó đã nạp một khoản kha khá tiền và dành không ít thời gian nhưng khi tôi quyết định ngừng chơi Gunny thì tôi ngay lập tức làm được. Nguyên nhân chủ yếu là trò chơi này không giúp tôi thư giãn, thoải mái mà biến tôi thành nô lệ.

Trò chơi Gunny Mobile

Nơi giải trí duy nhất trong Gunny là đấu trường. Nhưng ở đây, bạn sẽ thường xuyên gặp những đối thủ mạnh hơn bạn rất nhiều lần và tệ hơn là họ có quyền ra đòn trước. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ chết ngay lập tức và không thể làm bất cứ điều gì. Và nếu bạn may mắn không chết sau loạt bắn đầu tiên thì lực chiến của bạn cũng không đủ gãi ngứa cho đối thủ.

Vì vậy, trò chơi này đã biến những người chơi đáng ra phải giao chiến mỗi ngày thành đi cày các nhiệm vụ và nạp tiền để tăng lực chiến. Vì vậy, ngay sau khi từ bỏ tôi liền cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái và không còn muốn chơi lại.

Internet thì rất khác

Nghiện internet

Những đoạn phim, bài viết trên mạng internet ít nhiều đều đem lại cho chúng ta lợi ích thiết thực nào đó. Đó có thể là cảm giác thư giãn, vui vẻ hoặc học hỏi thêm điều gì đó từ thế giới ngoài kia. Nhưng… nó có quan trọng và thiết thực với cuộc sống của bạn hay không lại là chuyện khác.

Đã là con người thì ai cũng đã được lập trình là yêu cảm giác vui sướng và ghét sự khổ đau. Vì vậy, những nhà nội dung đã rất cố gắng để người dùng internet sung sướng bằng cách phê phán kẻ ngốc để người xem lầm tưởng rằng mình là người có trí tuệ, khơi gợi ham muốn thú tính, giúp người xem quên đi hiện thực tệ hại bằng cách cho họ nhập tâm vào việc tận hưởng cuộc sống – trả thù đời khi họ thành công trong tưởng tượng.

Tóm lại, những nội dung trên mạng ngày nay không khác gì thuốc phiện: khiến người ta cảm thấy sung sướng và làm tê liệt sức cố gắng của con người. Nguy hiểm hơn, bằng các thuật toán – các phát hành nội dung còn tìm hiểu xem bạn yêu thích loại “thuốc phiện” nào và đề xuất bạn sử dụng loại tương tự khiến bạn không thể thoát ra được.

Tôi nên làm gì?

Thú thực là tôi cũng không biết mình nên làm gì. Vấn đề có lẽ ở việc tôi đã không có một danh sách những việc mình cần làm và phân loại thứ tự ưu tiên của những công việc đó. Ngoài ra, nếu tôi yêu quý công việc mình đang theo đuổi hơn thì sẽ chẳng có loại ma tuý nào khiến tôi chùn bước.

Xin chào! Tôi là Viễn Zu, người quản trị và cũng là chủ bút của trang này. Tôi luôn nỗ lực đem đến cho độc giả những nội dung hữu ích, thiết thực với trải nghiệm tốt nhất. Nhưng rất có thể, thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp một số bài viết chưa đưa ra được lời giải tận cùng của vấn đề hoặc có trải nghiệm kém thú vị. Đó là vì tôi không có đủ thời gian và nguồn lực để tạo ra các bài viết đáp ứng tiêu chuẩn biên tập cao nhất. Vì vậy, nếu có thể, hãy trợ giúp tôi về mặt tài chính bằng cách gửi tiền về số tài khoản/tài khoản đích: vienzu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Xin cảm ơn!

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Cuộc sống là một hành trình bất tận: hồi tưởng quá khứ, cảm nhận thực tại và mơ về tương lai.