ÝBỏ chơi Gunny thì dễ, cai nghiện Internet thì quá khó

Bỏ chơi Gunny thì dễ, cai nghiện Internet thì quá khó

Mặc dù trước đó đã nạp một khoản kha khá tiền và dành không ít thời gian nhưng khi tôi quyết định ngừng chơi Gunny thì tôi ngay lập tức làm được. Nguyên nhân chủ yếu là trò chơi này không giúp tôi thư giãn, thoải mái mà biến tôi thành nô lệ.

Trò chơi Gunny Mobile

Nơi giải trí duy nhất trong Gunny là đấu trường. Nhưng ở đây, bạn sẽ thường xuyên gặp những đối thủ mạnh hơn bạn rất nhiều lần và tệ hơn là họ có quyền ra đòn trước. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ chết ngay lập tức và không thể làm bất cứ điều gì. Và nếu bạn may mắn không chết sau loạt bắn đầu tiên thì lực chiến của bạn cũng không đủ gãi ngứa cho đối thủ.

Vì vậy, trò chơi này đã biến những người chơi đáng ra phải giao chiến mỗi ngày thành đi cày các nhiệm vụ và nạp tiền để tăng lực chiến. Vì vậy, ngay sau khi từ bỏ tôi liền cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái và không còn muốn chơi lại.

Internet thì rất khác

Nghiện internet

Những đoạn phim, bài viết trên mạng internet ít nhiều đều đem lại cho chúng ta lợi ích thiết thực nào đó. Đó có thể là cảm giác thư giãn, vui vẻ hoặc học hỏi thêm điều gì đó từ thế giới ngoài kia. Nhưng… nó có quan trọng và thiết thực với cuộc sống của bạn hay không lại là chuyện khác.

Đã là con người thì ai cũng đã được lập trình là yêu cảm giác vui sướng và ghét sự khổ đau. Vì vậy, những nhà nội dung đã rất cố gắng để người dùng internet sung sướng bằng cách phê phán kẻ ngốc để người xem lầm tưởng rằng mình là người có trí tuệ, khơi gợi ham muốn thú tính, giúp người xem quên đi hiện thực tệ hại bằng cách cho họ nhập tâm vào việc tận hưởng cuộc sống – trả thù đời khi họ thành công trong tưởng tượng.

Tóm lại, những nội dung trên mạng ngày nay không khác gì thuốc phiện: khiến người ta cảm thấy sung sướng và làm tê liệt sức cố gắng của con người. Nguy hiểm hơn, bằng các thuật toán – các phát hành nội dung còn tìm hiểu xem bạn yêu thích loại “thuốc phiện” nào và đề xuất bạn sử dụng loại tương tự khiến bạn không thể thoát ra được.

Tôi nên làm gì?

Thú thực là tôi cũng không biết mình nên làm gì. Vấn đề có lẽ ở việc tôi đã không có một danh sách những việc mình cần làm và phân loại thứ tự ưu tiên của những công việc đó. Ngoài ra, nếu tôi yêu quý công việc mình đang theo đuổi hơn thì sẽ chẳng có loại ma tuý nào khiến tôi chùn bước.

Lưu ý: Khi bạn mua một thứ gì đó sau khi nhấp vào các liên kết trên trang này, chúng tôi (có thể) sẽ nhận được một khoản hoa hồng nho nhỏ. Nguồn thu này sẽ giúp chúng tôi có chi phí để duy trì hoạt động và tiếp tục xuất bản nội dung theo các tiêu chuẩn biên tập cao nhất.

BÀI LIÊN QUAN

Tôi học toán nhưng chọn trở thành nhà văn vì lý tưởng

0
Chia sẻ về lý do tôi chọn theo đuổi nghề cầm bút trong dài hạn.

Khi không khỏe: tôi không thể tập trung làm bất cứ việc gì

0
Hà Nội cuối tháng sáu, không khí oi bức đặc trưng của mùa hè đã quay trở lại. Cả thành phố ơi bức giống...

Tôi quyết tâm tạo thói lập kế hoạch trước khi hành động

0
Kể từ ngày kiếm ra tiền, trừ những việc bắt buộc phải làm, dường như mọi hành động của tôi đều bị điều khiển...

Bình luận

Hanoi
light rain
34 ° C
34 °
34 °
48 %
0.6kmh
100 %
T3
37 °
T4
28 °
T5
28 °
T6
28 °
T7
30 °