Đọc sách “Bí mật tư duy triệu phú” của tác giả “T. Harv Eker”

Bài đánh giá của Viễn Zu về Cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” của tác giả T. Harv Eker.

Tôi đã biết đến cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” của tác giả “T. Harv Eker” từ khi còn là sinh viên, tôi đã hết lòng tin tưởng và thực hành theo nội dung cuốn sách này nhưng đến nay đã hơn 10 năm mà tôi vẫn chưa giàu. Sau khi đọc cuốn sách này và bắt tay vào khởi nghiệp, tôi nhận ra rằng kiến thức và kỹ năng chuyên môn mới là nhân tố quan trọng bậc nhất trong kinh doanh và khởi nghiệp.

Mặc dù tư duy sẽ dẫn đường chỉ lối để bạn hoàn thiện bản thân nhưng thời gian để hoàn thiện bản thân luôn dài hơn tưởng tượng của bạn: có khi là mười năm, có khi là cả đời người. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi tin và làm theo chỉ dẫn của cuốn sách này.

Lưu ý: Những ghi chép dưới đây của tôi về cuốn sách không phản ánh toàn bộ nội dung cuốn sách vì có thể tôi đã bỏ xót hoặc bỏ qua một số nội dung vì không đồng tình. Ngoài ra, một số nội dung có thể không xuất phát từ nội dung cuốn sách mà do tôi học được ở đâu đó nhưng nhờ có cuốn sách gợi mở nên mới giác ngộ. Vì vậy, bạn nên trực tiếp trải nghiệm để có cái nhìn đúng đắn và chính xác về nội dung của cuốn sách.

  1. Nếu động cơ làm giàu của bạn bắt nguồn từ những nguyên nhân không tích cực, tiền bạc sẽ không đem lại cho bạn hạnh phúc.
  2. Chìa khoá của sự thành công là bạn phải biết huy động tất cả nguồn lực của bạn; khi mọi người bị thu hút bởi năng lực của bạn, hãy kiếm tiền từ họ.

Phần 1: Kế hoạch tài chính trong tâm trí của bạn

  1. Chúng ta sống trong một thế giới vận động theo luật nhân quả: tiền bạc, của cải, sức khoẻ, bệnh tật… đều là kết quả của môi trường, lối sống, cách suy nghĩ và làm việc.
  2. Gốc rễ tạo nên hoa trái, bạn chỉ có thể cải thiện thu nhập nếu bạn: cải thiện năng lực chuyên môn, nâng cao kiến thức, thay đổi cách nghĩ – cách làm việc.
  3. Những khuân mẫu hành động, bài học trong quá khứ tạo thành tư duy của mỗi chúng ta; tư duy sẽ quyết định cảm xúc, cảm xúc sẽ quyết định hành động, và hành động sẽ tạo ra kết quả.
  4. Mặc dù chúng ta có thể làm chủ bản thân bằng lý trí, đưa ra quyết định sau nhiều lần suy nghĩ và cân nhắc; nhưng nếu những khuân mẫu hành động trong quá khứ đã ăn sâu bám rễ thì tư duy/thói quen thường sẽ lấn át lý trí.
  5. Các bước thay đổi tư duy: nhận thức tư duy (khuân mẫu hành động); tìm hiểu cách nghĩ, cách làm tạo ra khuân mẫu hành động đó; thay đổi môi trường, lối sống và khuân mẫu hành động cũ bằng cách làm mới và liên tục lặp lại để hình thành khuân mẫu hành động mới.
  6. Số tiền mà bạn kiếm được liên quan mật

Nội dung sẽ liên tục được cập nhật cho đến khi tôi đọc xong cuốn sách này.

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Viễn Zu không phải là tên thật của tôi, không phải tôi có điều gì giấu giếm mà chỉ là do tôi muốn người đọc tập trung vào nội dung của các bài viết.

Bình luận

85Thành viênThích
28Người theo dõiTheo dõi
1Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi