Thứ Năm, Tháng Bảy 25, 2024
28 C
Hanoi

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson

Thông tin về cuốn sách "Ai lấy miếng pho mát của tôi - Spencer Johnson" trong Thư Viện của Viễn Zu.

ISBN9786043129984
Tác giảSpencer Johnson
Dịch giảNguyễn Văn Phước, Phương Anh
Số trang127 trang
Kích thước13 x 20.5 cm
Trọng lượng150 gram
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Tổng Hợp HCM
Năm xuất bản2005
Nhà phát hànhFirst News
Mua trực tuyếnTiki, Shopee, Lazada, Fahasa
Giá trên bìa sách68.000 VNĐ
Định dạng lưu trữPDF
Mã lưu trữ tài liệu005
Đơn vị tài trợ bản quyềnSamsung Electronics Việt Nam

Lưu ý: Chúng tôi chỉ chia sẻ tài liệu trong trường hợp cuốn sách/tài liệu đã hết thời gian bảo hộ bản quyền; hoặc bạn không thể mua chúng trên các trang thương mại điện tử và cam kết chỉ sử dụng tài liệu cho mục đích học tập. Để nhận sách, vui lòng liên hệ với tôi qua Facebook Chat.

Lời giới thiệu

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có một cuộc sống bình an, hạnh phúc, thuận. lợi và không phải đối mặt với những biến cố, sự đổi thay và những nghịch cảnh.

Nhưng có lẽ hơn bao giờ hết, chúng ta phải thừa nhận rằng những khó khăn, thay đổi là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống của thời đại đẩy biến động này. Nó như một quy luật tự nhiên, vốn có và không ai có thể điều khiến được. Đó có thể là những thay đổi rất nhỏ như mất một món đồ thân quen, di chuyển chỗ ở hay có một người bạn mới. Đó cũng có thể là những thay đổi lớn hơn như bước chân vào một môi trường hoàn toàn không thuận lợi hoặc một mối quan hệ tin cậy bị đổ vỡ. Dù là thay đổi nào đi nữa thì sự thay đổi đó cũng sẽ mang lại ít nhiều những bỡ ngỡ, khó khăn hoặc thậm chí đó là cú sốc chưa từng gặp trước đây mà chúng ta cần phải có thời gian để thích nghi và nghị lực để tìm lại chính mình. “Người vững thì đứng lại được, người yếu thì bị cuốn trôi đi”. Quá trình thích nghi ấy đôi khi diễn ra nhanh chóng và không mấy khó khăn nhưng cũng có lúc mất nhiều thời gian, chứa đựng nhiều rủi ro và đau đớn, đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn, một niềm tin vững chắc hay sẵn sàng từ bó những định kiến không còn hợp thời… Bạn có sẵn sàng đối mặt với những thách thức đó không?

“Ai lấy miếng pho mát của tôi?” là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống. Câu chuyện kể về bốn nhân vật sống trong một Mê Cung đi tìm những miếng “Pho Mát” – để nuôi sống mình và để cảm thấy hạnh phúc.

Những miếng “Pho Mát” trong câu chuyện tượng trưng cho những điều chúng ta khao khát muốn có trong cuộc sống. Đó có thể là một công việc tốt, một sự nghiệp vững chắc, sức khỏe đồi dào, một tình bạn cao đẹp, một tình yêu như ta hằng mong chờ, một cảm giác thư thái bình an trong tâm hồn, hay cũng có thể đơn giản là một ngày nghỉ hạnh phúc bên gia đình… Mỗi chúng ta đều có một cách nhìn riêng về miếng “Pho Mát” của mình và tất cả chúng ta đều vẫn từng ngày đang theo đuổi chúng vì rằng chúng sẽ mang lại hạnh phúc cho ta.

Còn Mê Cung trong câu chuyện chính là nơi chúng ta tìm kiếm điều mình muốn. Đó có thể là gia đình, nhà trường, xã hội, nơi ta sinh sống và làm việc, là những mối quan hệ hay là mê cung trong chính cách suy nghĩ của chúng ta.

Trong câu chuyện, các nhân vật phải đối mặt với những thay đổi bất ngờ trong Mê Cung và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của họ. Người thành công trong số họ đã ghi lại những kinh nghiệm mà mình rút ra trên các bức tường của Mê Cung. Đó là những điều cô đọng, giản dị nhưng là một chân lý rất uyên thâm, phù hợp cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi.

Bạn hãy đọc và biến những đổi thay gặp phải trong cuộc sống của mình thành niềm vui nhé…

First News 2005

Viễn Zu
Viễn Zuhttps://vienzu.com/
Viễn Zu không phải là tên thật của tôi, không phải tôi có điều gì giấu giếm mà chỉ là do tôi muốn người đọc tập trung vào nội dung của các bài viết.

Bài Liên Quan

Bình luận